Chọn màu sản phẩm Bạn thích

Thời trang, thời trang công sở, shop thời trang

NhanhMua.VN

TP.HCM: Điều trị bệnh tiểu đường an toàn, hiệu quả và tăng khả năng cung cấp sữa mẹ với Hộp 500gr Thảo dược Methi Ấn Độ - chế biến được nhiều món ăn bổ dưỡng, thơm ngon! (Mã deal: 1759)

Họ tên, địa chỉ, số ĐT, mã Deal, màu sắc, số lượng. 0912.33.50.38

Giá bán 69,000đ Hết Hạn
  • Giá gốc130,000đ
    Giảm47%
    Tiết kiệm61,000đ
  • Deal đóng lúc
    16-10-201300:00:00
  • Tổng cộng 0 phiếu đã được đặt mua

Điểm nổi bật

- Thảo Dược Methi Ấn Độ điều trị đái tháo đường an toàn và hiệu quả.

- Giúp tăng khả năng cung cấp sữa mẹ, giúp hạ đường trong máu, hạ cholesterol.

- Làm giảm một số triệu chứng của tiểu đường như khát nước, đi tiểu nhiều lần, yếu mệt và sụt cân.

- Khả năng kháng-oxy của hạt methi hoạt động rất tốt khi dùng bảo quản thịt heo xay (cà thịt tươi lẫn thịt đông lạnh).

- Bảo vệ gan chống tác hại của rượu, ngừa và trị sạn thận.

- Hạt methi cho thấy có hoạt tính bảo vệ được chống lại ung thư vú.

- Dùng trong nhiều món ăn, chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cuộc sống.

- Link bài viết trên báo Dân Trí: http://dantri.com.vn/c7/s162-573413/dieu-tri-tieu-duong-bang-methi.htm

Điều kiện

- Áp dụng cho 01 Hộp 500gr Thảo dược Methi Ấn Độ (không bù thêm tiền).

- Quý khách vui lòng thanh toán phí vận chuyển khi nhận hàng. Click vào đây để xem chi tiết thông tin phí vận chuyển.

- Mỗi khách hàng có thể mua nhiều sản phẩm để tặng người thân và bạn bè.

- Không áp dụng chung với các chương trình khuyến mãi khác.

- Giao sản phẩm tận nơi cho khách hàng, có thể đến trực tiếp để nhận sản phẩm tại: NhanhMua.vn

 

 + ĐT: 08-3932.0707 - 0915.40.71.77 - 0912.33.50.38

Chi Tiết

Thảo Dược Methi Ấn Độ: điều trị đái tháo đường an toàn và hiệu quả.

sức khỏe, chăm sóc sức khỏe, thảo dượt, hạt methi, suc khoe, cham soc suc khoe, thao duot, hat methi

Các nghiên cứu trên cho thấy việc sử dụng Thảo Dược Methi Ấn Độ cho việc điều trị đái tháo đường rất hiệu quả mà không hề có tác dụng phụ như sử dụng thuốc tây. Đây là một trong số ít thảo dược được chứng nhận bởi Tổ Chức Y tế Thế Giới (WHO) và Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), được nhiều quốc gia nghiên cứu sử dụng do hiệu quả hạ lượng đường trong máu rất thuyết phục.

sức khỏe, chăm sóc sức khỏe, thảo dượt, hạt methi, suc khoe, cham soc suc khoe, thao duot, hat methi

Tại Việt Nam, TS-BS Vũ Quang Huy - Trưởng bộ môn xét nghiệm Trường ĐH Y Dược TP.HCM, Phó Giám Đốc Trung tâm kiểm chuẩn xét nghiệm Bộ Y Tế, cũng chọn Thảo Dược Methi Ấn Độ cho đề tài nghiên cứu tính năng điều trị đái tháo đường & rối loạn lipid máu của mình với sự tham gia của hơn 200 bệnh nhân.

sức khỏe, chăm sóc sức khỏe, thảo dượt, hạt methi, suc khoe, cham soc suc khoe, thao duot, hat methi

Tiêu chuẩn chọn mẫu nghiên cứu: bệnh nhân được xét nghiệm và chẩn đoán là đái tháo đường type 2 chưa dùng thuốc điều trị tiểu đường, hoặc có dùng thuốc nhưng ngưng dùng trước nghiên cứu 2 tuần.

Kết quả cho thấy, với liều dùng 20-25g/ngày ở nhóm bệnh nhân tiểu đường type 2 có 95% bệnh nhân có chỉ số Glucose huyết và HbA1C giảm so với trước khi dùng, trong đó có 37% bệnh nhân giảm về như chỉ số đường huyết của người bình thường. Ở nhóm bệnh nhân bị rối loạn lipid máu, kết quả cho thấy 87% bênh nhân có chỉ số Cholesterol và LDL-CHO giảm so với trước khi dùng. Trong đó 61% có chỉ số Cholesterol và LDL-CHO trở về mức như người bình thường.

sức khỏe, chăm sóc sức khỏe, thảo dượt, hạt methi, suc khoe, cham soc suc khoe, thao duot, hat methi

Ngoài tác dụng điều trị bệnh đái tháo đường, y học cổ truyền ghi nhận Thảo Dược Methi Ấn Độ từ xưa còn được dùng trị thận suy, đau dạ dày, đau ruột, chân sưng đi lại khó khăn, làm thuốc kích thích tình dục (aphrodisiac) và chữa ung thư vú. Riêng với các bà mẹ nuôi con bú, ăn hạt methi giúp kích thích sự tăng trưởng của các tuyến sữa, nhờ đó làm tăng tiết sữa và làm da dẻ mịn màng.

sức khỏe, chăm sóc sức khỏe, thảo dượt, hạt methi, suc khoe, cham soc suc khoe, thao duot, hat methi

Điều trị tiểu đường bằng… Methi

Theo thống kê của Bệnh viện Nội tiết Trung ương, nếu năm 2002, số bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường là 2,7% thì đến năm 2008 đã tăng thành 5 %. 85% số bệnh nhân đó do không thường xuyên hiểm tra, khám định kỳ nên đã bị biến chứng nặng dẫn đến bệnh tim mạch, suy thận, mù mắt, thậm chí hơn nửa số người bị tiểu đường còn tử vong do các biến chứng nói trên. Vậy phải làm thế nào để phòng ngừa tình trạng này?

Theo bác sĩ Phạm Hưng Củng, nguyên vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền, đối với bệnh nhân tiểu đường, quan trọng nhất phải kiểm soát đường huyết sao cho tiến tới chỉ số “chuẩn” cho phép đồng thời kiểm soát các nguy cơ biến chứng. Để thực hiện được các điều này phương pháp dễ dàng thực hiện nhất và phải thực hiện trước hết ấy là chế độ dinh dưỡng phù hợp. Nên tập trung ưu tiên các loại đạm có nguồn gốc thực vật như các loại đậu quả, đậu phụ. Nếu là đạm thực vật thì chỉ nên ăn cá. Hạn chế ăn các loại tinh bột, các thức ăn có thành phần đường hấp thụ nhanh.v.v... Ngoài ra, có thể tập thể dục để giảm cân, hạ đường huyết, huyết áp... bằng cách đi bộ ít nhất 30 phút, 5 ngày trong một lần.

sức khỏe, chăm sóc sức khỏe, thảo dượt, hạt methi, suc khoe, cham soc suc khoe, thao duot, hat methi

sức khỏe, chăm sóc sức khỏe, thảo dượt, hạt methi, suc khoe, cham soc suc khoe, thao duot, hat methi

Tuy nhiên, bên cạnh đó, sử dụng thảo dược cũng là phương pháp điều trị mà nhiều nước tiên tiến trên thế giới hiện nay áp dụng rộng rãi, đặc biệt đối với việc kiểm soát đường huyết. Vì chi phí của phương pháp này thấp mà hiệu quả lại cao. Hiện có rất nhiều loại thảo dược dùng để điều trị tiểu đường. Tính sơ sơ thì người ta đã thấy có khoảng 5 loại có thể coi là “đặc trị” tiểu đường gần như thuốc. Như hạt Chia ở Trung Mỹ, hạt Quinoa ở Nam Mỹ, hạt ngò hay tên khoa học còn gọi là Coriander... Nhưng đặc biệt phải kể đến là Methi, một loại hạt có xuất xứ từ Ấn Độ mà người Việt Nam cũng không xa lạ vì được chế biến trong bột cà ri, một gia vị thức ăn rất quen thuộc. Cây Methi tên khoa học là Trigonella foenum-graecum, thuộc họ đậu có nguồn gốc tại những vùng quanh Địa Trung hải và cũng đã được trồng thử tại một số địa phương tại Việt Nam. Loại cây này có thân tròn, không lông, mọc thẳng đứng, có thể cao 60-80 cm, hoa màu vàng nhạt hay trắng, hạt hình thoi màu nâu sáng, rất cứng. Các nhà khoa học Ấn Độ đã tìm ra và nghiên cứu các thành phần có trong hạt Methi như Đồng, kẽm, Manganese, Sodium, Calories... làm giảm cholesterol, triglyceride và đường trong máu. Cụ thể đối với bệnh nhân tiểu đường type 1, nếu sử dụng Methi trong khẩu phần ăn hằng ngày dưới dạng bột, viên, trà lá hoặc còn nguyên hạt như đang bán tại các hiệu thuốc hiện nay, mức đường trong nước tiểu sẽ giảm xuống 54% nhờ chất xơ tự nhiên và làm giảm tốc độ hấp thụ đường vào máu. Ngoài ra, nhờ các axit amin trong Methi, cơ thể sẽ sản sinh nhiều hơn insulin – để ngăn ngừa tiểu đường.

Theo Tạp chí khoa học: Journal of Food Science and Technology Số 33-1996, trong một thử nghiệm lâm sàng có kiểm soát, hoạt tính của 3 chế phẩm từ hạt tươi, hạt nảy mầm, hạt đun sôi cho 6 người bình thường và 6 bệnh nhân tiểu đường không phụ thuộc vào insulin sử dụng thì kết quả cho thấy hạt tươi và hạt nảy mầm làm hạ glucose ở tất cả những người thử nghiệm. Còn hạt đun sôi thì không có tác dụng. Tạp chí: Nutrition Research Số 16-1996 thì đưa tin: thử nghiệm trên 21 bệnh nhân với liều lượng 15gram hạt cho dùng một lần trong bữa ăn làm hạ glucose trong máu và không thay đổi nồng độ insulin trong cơ thể. Còn một thử nghiệm khác cho biết, trên 15 bệnh nhân đã dùng hạt Methi loại chất béo trong 10 ngày thì kết quả thu được là glucose trong máu cũng giảm và lượng glucose đào thải qua tiểu tiện giảm tận 64%.

Ngoài ra, đối với những bệnh nhận sử dụng hạt Methi thì những triệu chứng như khát nước, mệt mỏi, sụt cân... cũng giảm đi rõ rệt.

Liều dùng hiệu quả

Đối với bệnh nhân đái tháo đường và cao mỡ máu, liều dùng phù hợp từ 20-25g/ngày. Do cơ địa mỗi người mà liều dùng có thể thay đổi nhưng không nên vượt quá 50g/ngày. Đối với người chưa dùng các loại thuốc tây có thể thấy tác dụng ngay trong vài tuần. Đối với người đã dùng thuốc tây, thời gian sử dụng kết hợp nhằm tăng dần lượng thảo dược Methi và giảm dần tân dược. Điềm cần lưu ý là nếu đang dùng các loại thuốc chữa bệnh khác, nên dùng Thảo Dược Methi Ấn Độ cách quãng ít nhất 1-2 giờ trước hoặc sau khi dùng thuốc.

Thảo Dược Methi Ấn Độ giúp tăng khả năng cung cấp sữa mẹ

1. Tác dụng đến việc tạo sữa

- Methi (tên khoa học Trigonella foenum-graecum L.) là một loại thảo dược thường được dùng để tăng khả năng cung cấp sữa và đã được dùng trong nhiều thế kỷ qua. Trong một nghiên cứu về 10 phụ nữ cho thấy “việc sử dụng Methi làm tăng đáng kể lượng sữa mẹ”.

- Các bà mẹ thường nhận thấy sự gia tăng lượng sữa sau khi dùng Methi từ 24-72 giờ. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp phải chờ đến 2 tuần để nhận thấy có sự thay đổi.

- Việc sử dụng ít hơn 6 viên nang (khoảng 3500 mg/ngày) không tạo kết quả với nhiều phụ nữ. Một cách để xác định xem bạn có sử dụng đúng liều không là tăng dần lượng Methi cho đến khi mồ hôi và nước tiểu của bạn bắt đầu có mùi si rô. Nếu có các vấn đề về hiệu ứng phụ, hãy ngưng sử dụng và xem xét các phương pháp khác để tăng lượng sữa.

- Methi có thể được sử dụng ngắn hạn để tăng cường khả năng cung cấp sữa hoặc dài hạn để bổ sung nguồn cung cấp. Không có nghiên cứu nào cho thấy có vấn đề với việc sử dụng dài hạn.

- Per Kathleen Huggins cho rằng: “Phần lớn các bà mẹ thấy rằng có thể ngừng sử dụng Methi một khi việc tạo sữa đươc kích thích ở một mức độ thích hợp. Việc tạo sữa được duy trì miễn là việc kích thích vú và cho bú được tiếp tục” 

2. An toàn

- Methi thường được dùng để tạo mùi xi rô nhân tạo. Nó cũng được dùng như một thành phần thực phẩm phổ biến (cà ri, tương ớt, …) hoặc như một loại thuốc truyền thống ở nhiều nơi trên thế giới, bao gồm Ấn Độ, Hy Lạp, Trung Quốc, bắc Phi và Trung Đông. Nó là thành phần cơ bản của bột cà ri (thường được dùng trong các món ăn Ấn Độ) và hỗn hợp ngũ vị hương (thường được dùng trong các món ăn châu Á). Nó cũng có thể được chế biến ở dạng salad hoặc giá.

- Methi được xem là an toàn đối với các bà mẹ cho con bú khi được sử dụng điều độ. Nó có mặt trong danh sách thực phẩm an toàn của cục quản lý thực phẩm và thuốc men của Mỹ. Cũng như với nhiều loại thuốc và thảo dược khác, các hiệu ứng phụ khi sử dụng Methi cũng được ghi nhận (tham khảo thông tin về hiệu ứng phụ và an toàn phía dưới).

- Per Hale cho rằng: “Việc chuyển hóa Methi thành sữa vẫn còn chưa rõ. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa ghi nhận các tác dụng không có lợi”. Hale xếp Methi vào nhóm Lactation Risk Category L3 (nhóm chất tạo sữa L3 an toàn).

3. Sử dụng Methi trong thời kỳ mang thai

- Việc sử dụng liều lượng Methi ở dạng thuốc (không phải với hàm lượng trong cà ri) được xem là nguyên nhân kích thích tử cung. Methi có thể được sử dụng để gây hoặc hỗ trợ cho chứng đau đẻ và được xem như một chất điều hòa kinh nguyệt. Vì lý do này, không nên sử dụng Methi trong thời gian mang thai.

- Trong y học Trung Hoa, Methi được sử dụng như một phương thuốc chống mệt mỏi vào buổi sáng.

- Chỉ sử dụng với sự kiểm soát chặt chẽ trong thời kỳ mang thai. Khi sử dụng liều cao có thể gây co thắt tử cung, tuy nhiên vẫn an toàn khi nó được sử dụng ở dạng gia vị hoặc trong quá trình sinh nở.

- Motherlove Herbal xem Methi như một loại thảo dược làm sạch (sát trùng) vốn “quá mạnh hoặc kích thích” nếu được sử dụng trong quá trình mang thai.

- Một nghiên cứu đã sử dụng có hiệu quả Methi như một nguồn chất xơ để kiểm soát lượng đường và mỡ trong máu đối với các phụ nữ mang thai bị bệnh tiểu đường.

- Đã có những ghi nhận về tác dụng gây co thắt đối với tử cung cô lập (ở lợn Ghinê), do đó không nên sử dụng Methi ở cuối giai đoạn mang thai.

- Nước và các chiết xuất cồn từ Methi là các chất giúp đẻ nhanh. Theo các nghiên cứu trên tế bào tử cung của lợn Ghinê cô lập thì Methi kích thích sự co bóp của các cơ trong tử cung.

 - Methi gây ra tác dụng đẻ nhanh ở lợn Ghinê. Việc sử dụng nó ở người chưa được nghiên cứu đầy đủ, nhưng Methi có khả năng dẫn đến SAB hoặc sinh non do tác dụng gây đẻ nhanh của nó. Do đó, không nên dùng Methi trong giai đoạn mang thai.
(Nguồn: Internet)

4. Các hiệu ứng phụ đối với em bé

- Phần lớn thời gian, trẻ em không bị ảnh hưởng bởi người mẹ có dùng Methi. Đôi khi, em bé cũng có mùi si rô như mẹ. Tuy nhiên, một số bà mẹ nhận thấy khi mình sử dụng Methi thì con mình đi phân lỏng, màu xanh. Triệu chứng này thường biến mất khi bà mẹ ngừng sử dụng Methi.

- Methi cũng có thể gây nên các triệu chứng GI ở bà mẹ (rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy) và điều này cũng có thể xảy ra ở em bé. Ngoài ra, mọi người đều có thể có phản ứng dị ứng với bất kỳ loại thảo dược bất kỳ và dị ứng với Methi (dù hiếm) cũng đã được ghi nhận.

- Một lý do khác đối với các dạng triệu chứng này (thay vì xem là một phản ứng với thảo dược) có thể là do nguồn sữa của bà mẹ tăng lên do dùng Methi và đây là các triệu chứng do thừa cung khi mà các em bé nhận được quá nhiều sữa non. Các triệu chứng đi phân lỏng, màu xanh thường là những triệu chứng cổ điển của việc cung cấp sữa quá mức.

5. Một số cách khắc phục:

- Thử sử dụng một loại thảo dược khác. Điều này có thể hữu dụng khi em bé có phản ứng với Methi trong sữa mẹ.

- Ngừng sử dụng Methi (và không chuyển sang dùng thảo dược khác).

- Tuy nhiên, vấn đề chính trong trường hợp này là Methi có thật cần thiết hay không. Nhiều bà mẹ cảm thấy lượng sữa của mình thấp trong khi thực tế không phải vậy.

- Không nên dùng Methi trong giai đoạn mang thai.

Giới thiệu về hạt Methi:

Hạt Methi (còn gọi là hạt Hồ lô Ba do nguồn gốc từ Trung dược) có phần xa lạ với đa số người Việt trong và ngoài nước, nhưng thật ra rất quen thuộc với những bà nội trợ hay dùng đến bột "cà ri". Hạt Methi được sử dụng như một gia vị ở Ấn Độ, Trung Quốc và Trung Đông trong nhiều thế kỷ. Các học viên của Ayurvedic và Y học cổ truyền Trung Quốc đã sử dụng và tài liệu hạt methi cho nhiều ứng dụng y học của nó. Gia vị này được xuất khẩu theo các hình thức của nó và cả dạng bột cũng như dạng chiết xuất dầu được sử dụng rộng rãi như là thảo dược bổ sung, các ứng dụng điều trị, ẩm thực, trà, nước hoa và nhuộm. Các nhà nhập khẩu chính của methi ở Ấn Độ là Ả Rập Saudi, Nhật Bản, Malaysia, Mỹ, Anh, Singapore và Sri Lanka.

Ở Ấn Độ, hạt chủ yếu được sử dụng bởi người bản địa với tác dụng như là gia vị và y học. Nó được sử dụng bởi những người Ai Cập để làm thuốc nhuộm màu vàng, cao và thuốc đắp. Bột nhão của hạt đã được sử dụng để điều trị sốt, bệnh tiểu đường và đau dạ dày. Y học cổ truyền Trung Quốc sử dụng nó cho các bệnh về thận và các bệnh ảnh hưởng đến đường sinh sản nam giới. Tại các khu vực khác nhau của Bắc Phi phụ nữ được khuyên dùng bột nhão của hạt methi ăn kết hợp với đường và dầu ô liu để giúp tăng cân.

Thành phần của hạt methi

Hạt methi có chứa:

- 45-60% carbohydrates, chủ yếu là sợi nhầy (galactomannans);

- 20-30% protein cao trong lysine và tryptophan;

- 5-10% các loại dầu cố định (lipid); pryridine loại ancaloit chủ yếu trigonelline (0,2-0,36%), choline (0,5%), gentianine, và carpaine;

- flavonoid (apigenin, luteolin, orientin, quercetin, vitexin, và isovitexin);

- các axit gốc amino tự do (4-hydroxyisoleucine [0,09%], histidine, arginine, và lysine);

- canxi và sắt ;

- saponin (0,6-1,7%);

- glycosides tạo thành sapogenins steroid khi thủy phân (diosgenin, yamogenin, tigogenin, neotigogenin);

- sitosterol, vitamin A, B1, C và acid nicotinic;

- 0,015% tinh dầu dễ bay hơi (n-ankan và sesquiterpene).

[Nguồn:

+ Blumenthal et al. 2000; Shang M, Cai S, Han J, Li J, Zhao Y, Zheng J, Namba T, Kadota S, Tezuka Y, Fan W. 1998.

+ Các nghiên cứu về flavonoid ở methi (Trigonella foenum-graecum L.) Zhongguo Zhong Yao Za Zhi. 1998 Oct; 23(10): 614-6, 639].

Công dụng của hạt methi:

Hạt methi và tiểu đường

Hạt methi là một trong số ít dược thảo được WHO và nhiều quốc gia công nhận là có hoạt tính giúp hạ đường trong máụ. Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã giúp chứng minh khả năng hạ đường của hạt methi, khi thử trên thú vật và cả khi thử nghiệm lâm sàng nơi người (theo Phytotherapy Research số 12-1998).

Hạt methi có thể sử dụng đơn độc hay dùng phối hợp với vanadate, tạo ra một sự bình thường hóa các men glucose-6-phosphatase và fructose-1,6-biphosphatase trong gan và thận của người bị tiểu đường. Hoạt tính hạ đường tăng cao hơn khi dùng dưới dạng phối hợp. Hạt methi cũng có hoạt tính giúp bình thường hóa hoạt động của men glyoxalase I nơi gan của chuột bị tiểu đường (Indian Journal of Expe rimental Biology số 37-1999).

Khi cho chuột bình thường và chuột bị gây tiểu đường bằng alloxan dùng methi ở những liều 2 và 8g/kg hiệu ứng hạ glucose trong máu xảy ra rất rõ rệt, hiệu ứng này tùy thuộc vào liều sử dụng (Journal of Ethnopharmacology Số 75-2001).

Một thử nghiệm khác trên 21 bệnh nhân NIDM (Người bị tiểu đường không phụ thuộc vào insulin) ghi nhận liều 15gram hạt cho dùng một lần trong bữa ăn gây hạ glucose trong máu, và không gây những thay đổi về nồng độ insulin (Nutrition Research Số 16-1996).

Ngoài ra, cũng trong một thử nghiệm trên 15 bệnh nhân NIDM, cho dùng hạt methi đã loại chất béo trong 10 ngày, gây hạ glucose trong máu (nhịn ăn đêm trước) và giảm lượng glucose đào thải qua nước tiểu đến 64%. Thử nghiệm này cho rằng cơ chế tạo ra hạ đường trong máu của methi có thể do hiệu ứng của chất sơ dinh dưỡng (Soluble dietary fiber) trên sự hấp thu glucose nơi ruột và do sự cải thiện hoạt tính ngoại vi của insulin (Nutrition Research Số 10-1990; British Journal of Nutri tion Số 97-2007).

Hạt methi cũng làm giảm được một số triệu chứng của tiểu đường như khát nước, đi tiểu nhiều lần, yếu mệt và sụt cân.

Tại các bệnh viện ở Trung Hoa, Saponins tổng cộng trích từ hạt methi đã được dùng phối hợp với sulfonylurea để trị tiểu đường cho thấy sự phối hợp đem lại những kết quả rất tốt, giúp bệnh nhân giảm được sulfonylurea và kiểm soát được mức đường hữu hiệu hơn (Chinese Journal of Integrative Medicine Số 14-2008).

Hạt methi và cholesterol

Một số nghiên cứu thực nghiệm nơi chuột đã chứng minh được hoạt tính làm hạ cholesterol của methi (Current Science Số 51-1982). Hạt methi giúp ngừa gia tăng cholesterol nơi chuột cho ăn các thực phẩm hay một chế độ ăn uống chứa nhiều cholesterol (British Journal of Nutrition Số 69-1993).

Một acid amin đặc biệt trích từ methi: 4-hydroxyisoleucine có khả năng gây hạ triglycerides trong máu đến 33%, cholesterol tổng cộng đến 22% và acid béo tự do 14%, cùng với sự tăng tỷ lệ HDL-C/TC đến 39% khi thử trên chuột bị gây cao mỡ trong máu (Bio organic & Medicinal Chemistry Letters Số 15-2006)

Saponin loại steroid, trích từ hạt methi, thử nơi chuột, với liều mỗi ngày 12.5g/ 300g trọng lượng cơ thể làm hạ rõ rệt cholesterol trong huyết tương ở cả chuột bình thường lẫn chuột bị tiểu đường (Steroids Số 60-1995).

Hoạt tính chống sưng của methi

Hạt methi đã được nghiên cứu vế tác dụng chống sưng, thử nghiệm trên chuột lang (albino) bị gây viêm bằng các chất gây sưng khác nhau. Hoạt tính chống sưng được so sánh với sodium salicylate. Dịch chiết từ hạt bằng ether có hoạt tính mạnh nhất (Indian Drugs Số February 1982). Một thử nghiệm khác cũng trên chuột, bị gây đau bằng acid acetic, bằng nhiệt (bị đặt trên đĩa nung nóng), dịch chiết từ hạt methi được so sánh với pentazocine và diclofenac, kết quả ghi nhận phần tan trong nước của dịch chiết có hoạt tính chống sưng và làm giảm đau khá mạnh (Asian Pacific Journal of Clinical Nutrition Số 16-2007).

Khả năng kháng sinh

Methi đã được thử nghiệm về hoạt tính kháng sinh trên 26 loại vi trùng gây bệnh và cho thấy khả năng kháng sinh khá rộng, dầu béo và Phần không bị savon-hóa, trích từ hạt đều có hoạt tính kháng sinh khá mạnh (Natural Products Science Số 7-2001)

Hoạt tính diệt ký sinh trùng Sốt rét

Dịch chiết bằng các dung môi khác nhau từ lá methi đã được thử nghiệm ‘in vitro’ trên các chủng ký sinh trùng gây sốt rét Plasmodium falciparum (gồm các chủng còn mẫn cảm và các chủng đã kháng chloro quin). Kết quả cho thấy, dịch chiết bằng ethanol 50% có hoạt tính diệt ký sinh trùng mạnh nhất ở liều IC50 = 8.75 +/- 0.35 microg ml(-1) đối với plasmodium còn phản ứng với chloroquin và ở liều IC50 = 10.25 +/- 0.35 microg ml (-1) đối với plasmodium đã kháng chloroquin. Các dịch chiết bằng butanol, chloroform và ethyl acetate tuy cũng có tác dụng nhưng yếu hơn nhiều (Evidence Based Complementary and Alternative Medi cines Số 2 tháng 5, 2008). Hạt methi có khả năng diệt được ấu trùng (lăng quăng) của muỗi đòn sóc Anopheles pharoensis: Nồng độ cao hơn 0.5% có thể diệt toàn bộ số lượng lăng quăng (Egyptian Society of Parasitology Số 36-2006).

Khả năng chống oxy-hóa

Nhiều nghiên cứu trong công nghiệp thực phẩm đã cho thấy hạt methi có thể hữu hiệu khi dùng làm chất chống oxy-hóa để bảo quản thực phẩm. Trong một thử nghiệm, tiềm năng chống oxy-hóa của methi có thể so sánh được với các chất kháng oxy tổng hợp như butylated hydroxyanisole và butylated hydroxytoluene (Meat Science Số 57-2001); khả năng kháng-oxy của hạt methi hoạt động rất tốt khi dùng bảo quản thịt heo xay (cà thịt tươi lẫn thịt đông lạnh).

Khả năng bảo vệ gan chống tác hại của rượu

Các polyphenols trích từ hạt methi được nghiên cứu về khả năng bảo vệ gan (nơi chuột) chống lại tác hại của rượu: Ruột bị gây hư gan bằng cho uống thenol 6g/kg mỗi ngày liên tục trong 60 ngày: các triệu chứng hư gan bao gồm các thông số về hoạt động của các men gan, giảm hạ các nhóm sulfohydryl, gia tăng các nhóm carbonyl proteins. Kết quả ghi nhận là methi có hoạt tính tương tự như silymarin (dùng làm đối chứng), giúp cải thiện được các thay đổi bệnh lý ở gan gây ra do rượu (Cell Biology and Toxicology Số 24-2008).

Khả năng ngừa và trị sạn thận

Hạt methi được sử dụng tại Maroc để ngừa và trị sạn thận. Nghiên cứu tại ĐH Cadi-Ayyad Marrakech (Maroc) ghi nhận hiện tượng calci hóa trong thận và lượng calcium tổng cộng nơi các tế bào thận của chuột được cho uống dịch chiết từ hạt methi thấp hơn rõ rệt so với nhóm đối chứng. Methi cho thấy tương đối hiệu nghiệm trong tác dụng ngăn ngừa sự tạo sạn calcium oxalate (Phytotherapy Research Số 21-2007).

Hạt methi và Ung thư

Trong một thử nghiệm thực hiện tại Đại học UAE (United Arab Emirates) hạt methi cho thấy có hoạt tính bảo vệ được chuột chống lại ung thư vú, gây ra bởi 7,12 dimethylbenz (alpha) anthracene (DMBA). Liều 200 mg/ kg trọng lượng cơ thể ức chế rõ rệt hiện tượng phì vú do DMBA tạo ra, hoạt tính này được giải thích là do gây ra hiệu ứng tế bào được mã hóa để tự diệt (apoptosis) (Cell Biology International Số 29-2005). Dịch chiết từ hạt methi bằng alcohol, khi thử nghiệm trên chuột bị gây ung thư loại Ehrlich Ascites Carcinoma (EAC) cho thấy khi chích qua màng phúc toan (trước và sau khi chuột bị cấy tế bào ung thư), methi có thể ức chế sự tăng trưỡng của tế bào ung thư đến 70% (Phytotherapy Research Số 15-2001).

Đặc tính dinh dưỡng của hạt methi:

Trong 100gram của hạt methi chứa :

- Calories 323 g

- Chất đạm 23.00 g

- Chất sơ 10.07 g

- Chất béo 6.41 g

- Calcium 176 mg

- Sắt 33.53 mg

- Magnesium 191 mg

- Phosphorus 296 mg

- Potassium 770 mg

- Sodium 67 mg

- Kẽm 2.5 mg

- Đồng 1.11 mg

- Manganese 1.228 mg

- Thiamine 0.322 mg

- Riboflavine 0.366 mg

- Niacin 1.640 mg

- Folic acid 57 mg

- Vitamin C 3.00 mg

Hạt methi dùng trong nhiều món ăn

Tại Ấn Độ, hạt methi ngoài vai trò trong càri, còn là một trong 3 chất của idli hay dosa (Tamil); là một trong thành phần nguyên liệu để làm loại bánh mì khakhra. Tại Ethiopia và Erythrea, hạt dùng trong bánh mì injera/taita, loại bánh truyền thống của vùng Sừng Phi châu. Tại Thổ Nhĩ Kỳ, hạt (gọi là ceman) dùng trong bột cay để làm món pastirma.

Tại Ai cập, hạt được đun sôi, thêm đường, để thành món nước uống rất được ưa thích trong những tháng mùa Đông. Tại những nơi khác trong vùng Trung Đông, methi có mặt trong nhiều món kẹo, bánh, chè ngọt. Món bánh ngọt tráng miệng Helba (bánh phủ đường hay si rô maple, rắc thêm hạt methi trên mặt) rất được ưa thích trong các dịp lễ lạc Hồi giáo. Người Do Thái có phong tục ăn methi trong bữa ăn của đêm thứ nhất hay thứ nhì của lễ Rosh Hashana (Năm Mới).

TP.HCM Điều trị bệnh tiểu đường an toàn, hiệu quả và tăng khả năng cung cấp sữa mẹ với Hộp 500gr Thảo dược Methi Ấn Độ - chế biến được nhiều món ăn bổ dưỡng, thơm ngon!

Mã deal: 1759
Giá bán: 69000 VND
Tình trạng sản phẩm: Hàng mới    -    Còn hàng
Đang bán tại: Nhanhmua.vn

Đã có 0 người đặt mua

Vui lòng đăng nhập để bình chọn sản phẩm

Được 0 khách hàng đánh giá 5/5 điểm
Hết Hạn
    Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký trước khi sử dụng tính năng này.

    Giao hàng toàn quốc

    Thu tiền tận nơi
     

    Đổi hàng trong 7 ngày

     

    0912 33 50 38

    (8h - 22h)